advtroimanhinhleft advtroimanhinhright
Thứ tư, 20/03/2019 | 04:01 GMT + 7
Đăng tin mới

Cơm tối quen thuộc nhưng "ăn hoài không chán"

10:27 SA - 20/08/2015

Món cũ dễ nấu dễ ăn mà cả nhà cùng mê đó nhé!

MÓN MẶN:

Cánh gà chiên nước mắm vốn là một trong những món ăn “bất hủ” của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ bởi cách làm siêu dễ mà còn do mức độ ngon và "gây nghiện" tuyệt đối của nó. Từng miếng gà thơm vàng, giòn rụm được phủ một lớp sốt mắm đậm đà, đảm bảo là sẽ bắt cơm lắm nha!

Canh-ga-chien-nuoc-mam-62b76
 
 

MÓN RAU:

Vì món cánh gà chiên nước mắm hôm nay đã khá đậm đà rồi nên chúng ta chỉ cần luộc một vài loại rau củ để ăn cùng kho quẹt là vừa ngon, lại vừa cân bằng hương vị cho cả thực đơn. Cách làm này khá nhanh và đơn giản, thêm vào đó lại giữ được các vitamin và khoáng chất trong rau nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Các bạn có thể “mix” một vài loại rau như: hoa lơ, cà rốt, đậu cove, đậu bắp… để đĩa rau luộc của mình thật đa dạng và bổ dưỡng nhé!

Rau-luoc-cham-kho-quet-216f4
 
Cách làm kho quẹt:
 
- Để làm kho quẹt, bạn chuẩn bị một ít tiêu, nước mắm, đường, hành tím, hành lá, ớt, tôm khô, mỡ heo hoặc dầu ăn. Sơ chế các nguyên liệu: bóc vỏ hành tím, xắt hành lá nhỏ ra, xắt mỡ heo thành miếng nhỏ.
 
- Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho mỡ heo vào phi lên, đến khi mỡ chảy hết, còn phần tóp mỡ vàng thì vớt ra, gạn bớt nước mỡ, chỉ để lại một ít trong chảo.
 
- Phi thơm hành tím trong chảo mỡ, sau đó pha hỗn hợp gồm nước mắm, đường và một chút gia vị rồi cho vào chảo. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể thêm một ít tôm khô ở bước này nhé!
 
- Đun liu riu cho hỗn hợp sánh lại, tiếp đó rắc thêm hành lá, ớt tươi và tiêu vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
 

MÓN CANH:

Xem chừng thực đơn của cả nhà hôm nay đã rất giàu dinh dưỡng rồi, vậy nên bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh trứng đậu phụ để cả nhà cùng thưởng thức cho mát ruột nhé! Món canh này không chỉ siêu dễ mà còn siêu ngon và rất bổ dưỡng – đặc biệt đối với những ai đang bị “nóng trong người”. Đậu phụ và cà chua sẽ khiến cho món canh của chúng mình không những không bị tanh mà còn trở nên thanh mát hơn nhiều đấy!

Canh-trung-dau-phu-62b76
 
Cách làm món canh trứng:
 
- Sơ chế: cà chua rửa sạch đem bổ múi cau, đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn, hành lá, hành tím xắt nhỏ.
 
- Phi thơm hành tím băm nhỏ rồi đổ 2 tô nước vào nồi. Đun đến khi sôi.
 
- Khi nước sôi, bạn cho cà chua thái múi cau vào, đun một lúc để cà chua mềm. Sau đó, đổ trứng vào rồi khuấy nhẹ. Thêm đậu phụ vào rồi nêm nếm sao cho vừa miệng, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
 
- Múc canh ra bát, rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên để trang trí.

 
Nguồn: kenh14.vn
Tin cùng chuyên mục: Món ngon 3 miền.
Bình luận (0) Xếp theo Thích nhất / Mới nhất
Xem thêm
Bạn đã bình luận thành công. Bình luận của bạn sẽ được admin duyệt thì mới hiện thị được.